Sản Phẩm - Dịch Vụ
Menu
Bột đá vôi sống (CaO)
Bột đá vôi sống (CaO) là đá vôi khi nung ở nhiệt độ cao trên 900°C, chúng ta sẽ được bột đá vôi sống CaO.
Giá bán: Liên hệ
Số lượng:

CaO là tinh thể chất rắn có màu trắng và có tính kiềm nên ăn da rất mạnh. Vôi sống CaO được biết nhiều qua phản ứng hóa học với nước tạo ra vôi tôi, có công thức hóa học là Ca(OH)2. Phản ứng này sinh ra một lượng nhiệt lớn có thể làm chín trứng gà và gây bỏng.

Khi nung đá vôi ở nhiệt độ cao trên 900°C, chúng ta sẽ được bột đá vôi sống CaO.

Bột đá vôi sống CaO tại Hào Thịnh phải trải qua quá trình khai thác và xử lý nghiêm ngặt từ việc chọn những mỏ đá CaO đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng cao, cho đến quá trình nung vôi trong lò nung với nhiệt độ từ 1000 độ trở lên và nghiền thành bột. Trong quá trình nghiền, bột vôi sống được canh chỉnh tỉ lệ để cho ra độ mịn và hoạt tính cao nhất.

THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA BỘT ĐÁ VÔI SỐNG CaO

ỨNG DỤNG

Bột đá vôi sống CaO không tráng phủ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như:

Ngành xây dựng

Đây là ứng dụng phổ biến nhất của bột đá vôi sống CaO. Khi phản ứng với nước, bột đá vôi sống CaO sẽ tạo ra vôi tôi Ca(OH)2. Dung dịch này được sử dụng trong các loại vữa để trám tường, trét các vết nứt, tăng độ liên kết và độ bám dính.

Ngành công nghiệp sản xuất thủy tinh và kim loại

Bột đá vôi sống CaO khi phản ứng với muối silicat sẽ loại bỏ được các tạp chất dưới dạng xỉ, hỗ trợ quá trình sản xuất thủy tinh và các kim loại, hợp kim như thép, magiê, nhôm và một số kim loại màu khác.

Ngành công nghiệp xử lý chất thải

Bột đá vôi sống CaO cũng được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải để trung hòa axit, làm giảm độ chua, loại bỏ các tạp chất photphat và các tạp chất khác. Ngoài ra, bột đá vôi sống CaO còn được dùng để cải thiện độ chua của đất trong nông nghiệp và khử các khí thải gốc lưu huỳnh trong kiểm soát ô nhiễm.

Ngành công nghiệp sản xuất gốm

Canxi oxit đóng vai trò là chất trợ chảy cơ bản cho các loại men nun vừa và cao. Chúng còn có công dụng giữ cho lớp men được cứng, bền, chống lại trầy xước, và giữ màu men.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI HỮU NGHỊ

Đường 20-7, Khu 6B, Phường Nông Trang, TP. Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Tell: (0210) 3952227 - Fax: (0210) 3952250

Hotline: 0982 131 832

Email: huunghicaco3@gmail.com

Website: www.huunghiplastic.com.vn - www.huunghijsc.ticc.vn